คติพจน์ของ Jack Ma (แจ็ค หม่า) ผู้ก่อตั้ง Aliababa มันโดนผมเลยตอนนี้

คติพจน์ของ Jack Ma (แจ็ค หม่า) ผู้ก่อตั้ง Aliababa มันโดนผมเลยตอนนี้

คติพจน์ของ Jack Ma (แจ็ค หม่า) ผู้ก่อตั้ง Aliababa มันโดนผมเลยตอนนี้

พอดีผมไปเจอ Quote (คติพจน์หรือคำพูดบางประโยคที่สามารถโน้มน้าวจิตใจเราได้) และผมคิดว่า ใช่ มันเป็นสิ่งที่ผมเป็นอยู่ในตอนนี้ ดังนั้น ผมจะเปลี่ยนมัน ณ ตอนนี้คนในวงการไอที ไม่มีใครไม่รู้จัก Jack Ma (แจ็ค หม่า) แต่ถ้าไม่รู้จักผมจะบอกให้คร่าวๆ

ก่อนอื่น ผมก็ถามว่า คุณรู้จัก ebay หรือป่าวครับ ใช่ครับ ebay คือ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของโลก และ Jack Ma (แจ็ค หม่า) ก็ได้สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซรายใหญ่แบบนั้นเหมือนกัน ชื่อว่า Alibaba

(http://www.alibaba.com) ซึ่งเว็บไซต์นี้ เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ที่สุดของจีน และตอนนี้ Jack Ma (แจ็ค หม่า) เขารวยมาก ปล.ผมไม่ได้โฟกัสที่ความรวยของเขา แต่ผมโฟกัสที่แนวความคิดของเขา และความคิดเล็กๆ แค่นี้ก็ทำให้เขาสามารถก้าวข้ามผ่านปัญหา บางปัญหาได้

Jack Ma Startup Quote

Jack Ma Startup Quote ที่มา startupquote.com

If there are nine rabbits on the ground and you want to catch one, just focus on one. Jack Ma Lead founder, Aliababa

ผมคิดว่า ทุกคนรวมทั้งผมก็เป็นแบบนี้อยู่ คือ เรามีไอเดียที่อยากทำเป็นสิบๆอย่าง และเราก็อยากทำมันไปพร้อมกัน หรือบางครั้งก็ไม่รู้จักทำอันไหนก่อน ไม่สามารถละอีกอันหนึ่งได้ จนส่งผลให้เราไม่สามารถทำมันเสร็จสักอัน ดังนั้น Quote หรือ คติพจน์ ของ Jack Ma (แจ็ค หม่า) ประโยคนี้ จะทำให้คุณและผมทำไอเดียนั้นสำเร็จ เพราะพวกเราจะมุ่งเป้าหมายไปทำไอเดียเดียวก่อนจนเสร็จ แล้วค่อยไปทำอีกไอเดียหนึ่งและเราจะก้าวข้ามจุดนี้ได้เหมือนกับ Jack Ma (แจ็ค หม่า)