สวัสดีชาวโลก ;)
I'm a programmer a blogger a youtuber. Thank you for visiting my website.

ABAP Code: แก้ปัญหาการแสดงผลค่า SPACE หน้าข้อความ ในรายงาน ALV Grid

ปัญหานี้ ดูเหมือนมันไม่สำคัญ มันก็แค่ การแสดงข้อความใน ALV Grid มันจะไม่โชว์ Space หรือช่องว่าง มันก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ใช่ครับ เราไม่มีปัญหา แต่ User ของคุณ ไม่คิดเช่นนั้น ถ้าเขาอยากได้ คุณก็ต้องทำให้ได้ อย่างน้อย คุณต้องมีเหตุผล หรือแสดงความพยายาม ว่าคุณได้ทำแล้ว

ABAP Code: แก้ปัญหา Program is not Unicode-compatible, according to its program attributes.

ปัญหานี้ มักเจอตอนคุณ Upgrade SAP from 4.7 to ERP 6.0 มันคือปัญหาเรื่อง Unicode เพราะโดยส่วนมาก โปรแกรมที่ถูกพัฒนาเมื่อตอน SAP 4.7 นั้น มักเป็นโปรแกรมที่ไม่ Support Unicode พอเรามีการ Upgrade SAP from 4.7 to ERP 6.0 นั้นมันเลยเกิดปัญหานี้ เพราะ SAP ERP 6.0 นั้นมันเป็น System Unicode นั้นเอง

วิธีการปรับแต่งไฟล์เสียงให้ดังขึ้น แก้ปัญหาเสียงเบาด้วย โปรแกรม Audacity

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอ Tips เล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีปัญหา ไฟล์เสียงที่มีเสียงเบา ปรับ Volume ลำโพงให้สุดแล้วก็ยังไม่ดัง อยากที่จะเพิ่มความดังของเสียง แต่ก็ไม่รู้ทำไง วันนี้ผมจะมาบอกครับ วิธีการปรับแต่งไฟล์เสียงให้ดังขึ้น แก้ปัญหาเสียงเบาด้วยโปรแกรม Audacity

คุณสามารถที่จะสร้างมันได้ ผมก็จะทำมันเหมือนกัน

วันก่อนไปอ่านเจอบทความ บทหนึ่งเกี่ยวกับ การสร้างกิจการของตนเอง(Black Sheep) โดยเน้นไปที่ ธุรกิจ ที่ใหม่จริงๆ แบบว่ายังไม่มีใครทำ หรือถ้ามีก็น้อยมาก อ่านไป อ่านมา เฮ้ย มันใช่ มันใช่ในสิ่งที่เราอยากทำ เราิอยากทำแบบนี้ เราอยาก control มันได้

ความคาดหวังมาพร้อมความผิดหวัง

ทุกคน ร่วมทั้งผม ยอมมีความคาดหวัง ความคาดหวัง คือ สิ่ง บางสิ่ง บางอย่าง ที่คิดว่าจะได้ ที่ผมนำเรื่องนี้มาเสนอ ก็แค่คิดจะสอนตัวเองว่า การที่ผมจะคาดหวังกับบางอย่างนั้น ผมต้องตระหนักถึงผลตรงข้ามเสมอ ห้ามลืมมันเด็ดขาด ทางที่ดีอย่าคาดหวังอะไรเลย จะดีกว่า

Change and New Look Blog Todsapon.com

Blog Todsapon.com นี้ก็ผ่านมาหลายปีแล้ว พูดถึงความสำเร็จก็ ถือได้ว่าไม่ล้มเหลวนะ เพราะไม่ได้คาดหวังไว้ แต่ คิดไป คิดมา ปีล่ะ เกือบ 500 บาท น่าจะทำได้ดีกว่านี้ (อันนี้ไม่รวมค่า Host) ดังนั้น ปีนี้เลยจะตั้งความหวังซักหน่อย จะได้รู้ว่า ล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จ หรือไม่

ทริป ร่องเรือ เที่ยว วัดอรุณ ไหว้พระนอนที่วัดโพธิ์

ทริป นี้ไป แบบไม่ได้เตรียมตัวอะไร คิดอยากไปก็ไปเลย คว้ากล้องแล้วก็ไป ร่องเรือ เที่ยว นั่ง Taxi ไปเลย จุดหมายคือวัดพระแก้ว พอไปถึง เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้า บอกว่า เป็นวันพระ ให้มาอีกที ตอนบ่าย โอเคครับ ตอนบ่ายก็บ่าย แล้วตอนนี้ล่ะจะไปไหนดี เจ้าหน้าที่คนเดิม แนะนำให้ไปที่ วัดอรุณ กับ วัดโพธิ์ สรุป ได้ไปวัดอรุณก่อนแล้วไปวัดโพธิ์ที่หลัง

Review HDD External 3.5″ HITACHI USB 2.0 XL1000 1 TB

วันที่ 15.01.2011 ไปจัดของขวัญปีใหม่ ให้ตัวเอง นั้นก็คือ HDD External 3.5″ HITACHI USB 2.0 XL1000  ขนาดความจุ 1 TB หรือ 1,000 จิก ประกัน 5 ปี  ราคานั้น อยู่ที่ 2,300 บาท หน้าร้านอยู่ที่ 2,320 บาท  พนักงานใจดีลดให้   20 บาท