Blog Archive(Older posts) of Todsapon.com

SAP:Function Convert Spool Job in to Internal Table 0

SAP:Function Convert Spool Job in to Internal Table

วันนี้ขอแนะนำ Function สำหรับ convert Spool Job มาเก็บในรูปแบบ Internal Table พระเอกของเราคือ Function RSPO_RETURN_ABAP_SPOOLJOB การทำงานของ Function ตัวนี้จำเป็นจะต้องมี เลข Spool Request Number และต้องสร้าง Internal Table มารองรับค่า

How to: Display variant (F4) on screen Report 0

How to: Display variant (F4) on screen Report

โดยส่วนมาก ถ้า Report เป็นประเภท Report ALV จะต้องสามารถ ทำให้บันทึก Layout ของ ALV ได้ และเมื่อบันทึกได้ ก็ต้องสามารถสั่งเลือกได้ ผ่านทางหน้า Screen ก่อนรัน Report เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน Report

scc1 0

SAP:SCC1-How to Transport Request SAPSCRIPT,Config. Client to Client

บันทึกกันลืม – วันนี้ขอเสนอ T-CODE SCC1  สำหรับการ เอา TR ข้าม Client เช่น Client 200 ไป Client 210 ซึ่ง Client เรานี้ต้องเป็น Client ในฝั่งเดียวกันเท่านั้น โดยส่วนมากผมใช้เวลาในตอนทำ SAPSCRIPT เพราะ SAPSCRIPT มันเป็น Client Dependent ส่วนวิธีใช้ ตามรูปภาพเลย ง่ายๆ กล้าๆ หน่อย 555

abap 0

How to delete data duplicates of query.

ผมได้ลองทำ SAP query ดู แล้วเผอิญเจอปัญหา ดึงข้อมูลจาก query แล้วข้อมูลออกมาซ้ำกัน ลองปรับแก้ไข การ Join Table ใน TCODE SQ02 แล้ว ก็ยังไม่ได้ผล สุดท้ายจบปัญหาด้วยการ เขียนโค็ดเข้าไปเองใน query ในส่วน InfoSet ซึ่งเขียนเข้าไปใน 2 ส่วน คือ

facebook-year-in-review 0

เฮ้ย facebook ปีที่แล้วผมโพสต์อะไรไปบ้างนะ

คุณเคยสงสัยไหมว่า ใน 1 ปีที่ผ่านมา คุณโพสต์อะไรลงใน facebook บ้างหรือว่ามีเหตุการณ์อะไรบ้างที่เกิดขึ้นใน 1 ปี ที่ผ่านทางหน้า wall ของคุณ ไม่ใช่แค่รู้ของคุณเพียงคนเดียวนะ แต่รู้ของเพื่อนคุณด้วย ถ้าเราสามารถรู้ คงดีน่าดู มันคงเป็น ไดอารี่ ออนไลน์ (Diary Online) เล่มใหญ่น่าดูเลยเชียวและสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เราสามารถรู้ได้ เห็นได้ โอ้พระเจ้าจอร์ท มันเยี่ยมมาก!

adlatte-thai-08 0

ไม่เคยเจอ App ไหน ใช้แล้วได้ตังค์เหมือน เจ้า AdLatte ตัวนี้

วันนี้ผมขอเสนอ เจ้า AdLatte App บน Smartphone App มันดีนะ ดีจนผมต้อง Review สาเหตุที่ว่าดีคือ มันให้ตังค์ผม ถึงแม้จะได้ ตกประมาณวันล่ะ 1-2 บาท(ตอนที่เขียนรีวิวนี้ ผมได้มา 29 บาทแล้วนะ) ขึ้นอยู่กับโฆษณาที่ขึ้นมาให้ผมกดดู

wordpress_oscar 0

ทำไหมต้องอับเดท WordPress 3.6 (Oscar) แล้ว WP 3.6 มันมีอะไรใหม่

ตื่นเช้ามาลองเข้าเว็บ Blog ตัวเองเพื่อเข้าไปจัดการ Comment สักหน่อย ส่วนมากมีแต่ Comment spam ตูล่ะเซ็งจิต แต่ไม่เป็นไรถือว่าอย่างน้อยเว็บเราก็ยังคงติด Index เพราะโดยส่วนมากไอ้พวก Spam นั้น มันจะเล็งเฉพาะเว็บที่ติด Index ตูจะดีใจดีไหมเนี่ย

บูธ i-mobile 0

วันสุดท้าย Thailand Mobile Expo 2012 ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์

วันนี้มีโอกาสได้ไปงาน Thailand Mobile Expo 2012 ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน งานนี้ว่าจะไปจัดเคสให้กับมือถือซักหน่อย แต่ก็ไม่โดนที่ถูกใจเลยกลับมาแบบมือป่าว แต่ไหนๆ ก็ไปแล้วเลย

WPTheme_04 0

Review Theme สวยๆ ดีดี ถูก ต้อง themeforest.net

ถ้าคุณคิดจะหารายได้จาก Internet หรือ อยากมีเว็บไซต์ เป็นของตัวเอง ผมขอแนะนำ เว็บไซต์ themeforest.net ทำไหมต้อง themeforest.net  ก็ผมชอบมัน ลืมบอกไป themeforest.net  นั้นเป็นเว็บไซต์ที่ขาย theme สำหรับเว็บไซต์